Quần áo cần thích hợp cho công việc của bạn

      Comments Off on Quần áo cần thích hợp cho công việc của bạn

Sự ăn mặc của nam phái nói lên một cách thực tế sự trang nhã của người đàn ông. Bởi vì người đàn ông còn có nhiều công chuyện trong xã hội, xã giao, buôn bán, chức phận mà cần ở người đàn ông giữ phép tắc rất là cần thiết.

Khi bạn cần lo nghĩ đến một cái hẹn, một sự gặp gỡ nào đó, mà sự ăn mặc cần có sự tề chỉnh, trang nhã để khi gặp người đối diện bạn không đến nỗi phải e ngại, rụt rè trong lối ăn nói, mà cách ăn mặc khang trang làm cho bạn dạn dĩ hơn trong việc giao thiệp. Ăn mặc gọn gàng, tề chỉnh làm cho cuộc gặp gỡ hay trong việc giao thiệp có thêm được nhiều kết quả.

Hằng ngày bạn phải tiếp hoặc đi thăm nhiều người vì nhiều lý do làm ăn, nghề nghiệp, thương mại, để tạo lấy sự sông cho gia đình, hay bạn cần nhờ người khác tiếp tay bạn trong công cuộc khuếch trương v.v…

Như vậy, cái đàng hoàng trong sự ăn mặc tề chỉnh cũng là một yếu tố dể cho mọi người nể trọng và việc giao thiệp có được kết quả tốt.

Bởi vậy ngày nay, nam phái thường thích những loại vải không bị nhầu hay có lằn khi phải ngồi trên xe hay trong khi làm việc, nhiều khi phải cần đi hằng trăm cây sô” bạn cũng đừng quan niệm vì đi xa mà không cần ăn mặc chững chạc.

Nhờ ở loại vải không bị ngấu nghiến và nhầu người ta không sợ bê bối trong sự ăn mặc trong một công việc cần đi xa. Đừng nên lựa loại vải càng lúc càng bóng lên rất bất tiện, khi đặt một bộ “complet”, nên may hai hoặc ba cái quần cùng loại, vì quần mau rách hơn áo, bạn xài ba hay hai cái quần thì cũng mòn bằng một cái áo, quần nên thay đổi mặc với áo cho nó cũ đều nhau, khi có một cái quần rách, bạn sẽ mặc cái quần kia mà không sợ quần mới quá áo lại cũ quá. Tuy một màu. Một loại vải nhưng màu bóng hơi khác nhau.

Thường thì người ta chọn vải Polyester hay Tergal, loại này nhẹ mà lại mát không mất ply và không bị nóng vì mùa hè nực nội quá.

PHÂN ĐỊNH MỖI LOẠI CHO VIỆC LÀM

Khi trình độ hiểu biết của con người càng ngày càng theo đà tiến triển của nền văn minh siêu đẳng, mỗi ngày, hay mỗi giờ, sự giao thiệp, thương mại, thì sự ăn mặc cần phải trịnh trọng và đàng hoàng hơn nữa, tùy theo chức phận, khả năng mà ăn mặc.

Thí dụ: bạn làm Giám đốc một hãng buôn lớn, nếu bạn ăn mặc cẩu thả sẽ làm mất giá trị của một ông giám đốc. Nói như vậy không có nghĩa là lúc nào bạn cũng tròng bộ đồ “vét” vào để đổ mồ hôi, mà thực sự là bạn có thể thay bằng một cái thắt cà vạt, áo trắng cụt hay dài tay là đủ rất thẳng nếp và một điều kỳ là mang (săn đan) vì là một ông giám đốc, dĩ nhiên hằng ngày tiếp xúc bao nhiêu người, vả lại thắt cà vạt mà mang (săn đan) coi làm sao được.

Lại nữa, điều tối kỵ cho sự ăn mặc trang trọng, không nên mặc sơ mi mở rộng cổ choàng lên cổ áo “vét” chỉ dành cho người thể thao và không nên tròng cà vạt vào cổ mà không thắt lại để như sợi dây lòng thòng. Ngày nay có nhiều kiểu sơ mi mở cổ rộng. Nhưng loại sơ mi này không có vẻ bê bối lắm đâu?

Bạn không nên mang đai ở quần (Bretelle) ngày nay người ta hay mặc quần đùi có thắt lưng, ở bên trong có cuốn thun để ôm sát vòng eo và giữ cho (sơ mi) khỏi lọt ra ngoài.

Những xưởng may người ta thường dùng “áo che bụi” loại áo này kém thanh lịch, thay vì mặc một chiếc áo từ cổ dài đến chân thì đẹp biết mấy.

Mùa đông ở miền Trung, nhiều người làm việc thường quấn vào cổ một cuộn khăn len để cho ấm, làm như vậy tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại mất đi sự thoải mái, vẻ cường tráng của một thanh niên, mất đi sự nam tính và làm cho gương mặt bạn trông già hơn. Nếu quá lạnh, bạn có thể mặc gilet, hay áo Pull over bằng len, cũng có thể mặc áo lạnh bằng len lót trong áo sơ mi hay ngoài sơ mi để cho con người thoải mái mà không phải là một chiếc khăn quấn tròn trên cổ.

Sự ăn mặc cũng cần phải theo thời trang, nhưng đừng nên bắt chước theo lối thời trang quá lố như để tóc dài, mang dép, quần bó sát bộ giò chật chội mỗi lần “xả hơi” hay thay đổi y phục, phải cởi ra một cách khó khăn. Có khi phải nhờ người khác kéo giùm cái ống quần ra.

“GIỜ NGHỈ”

Con người theo thời đại văn minh, và vì nhu cầu sinh sông, ngày làm việc 8 giờ hoặc ít hay nhiều hơn, thường không được nghỉ ngơi nhiều, vì vậy mà có những lúc nghỉ “xả hơi” trong vài giờ, hay trong mấy mươi phút. Sự ăn mặc cũng tùy theo trường hợp, trong một ngày thay đổi quần áo hai ba lần là thường.

Khi đi làm việc phải ăn mặc khác và khi về nhà thì lại ăn mặc khác, buổi chiều hết giờ làm việc, để cho đầu óc thoải mái đôi chút, người ta bèn chơi thể thao, hay thỉnh thoảng đi dự một buổi tiệc do bạn bè thết đãi. Những việc làm thường ngày làm cho bạn mệt mỏi quá chừng, bạn làm biếng thay đồ và muốn thọc lại bộ đồ cũ, như vậy, việc đi chơi của bạn có tánh cách bắt buộc? Không có một sự hăng hái nào! Trường hợp này bạn phải có những sự “cương quyết”. Bạn không thể “lười biếng” một cách cẩu thả, bạn cần thay một bộ đồ khác thật trang nhã và tươm tất tùy theo mỗi trường hợp. Mỗi lần thay đồ chỉ mất 5 ba phút, và nếu có thể thì bạn nên “tắm rửa” cho tinh thần khoan khoái và mặc bộ đồ mới thật trang nhã, lịch sự.

Thay xong, chải đầu soi gương bạn thấy con người thoải mái hơn trước. Ngày nay việc “nghỉ xả hơi” được mọi người coi nó rất quan trọng cho sức khỏe và tinh thần.

Khi thay một bộ quần áo, bạn sẽ tưởng tượng như mình lột được một lớp da trong ngày ấy rồi và thay vào một lớp da khác mới mẻ hơn.