Nam giới và hội chứng cuồng cơ bắp

      Comments Off on Nam giới và hội chứng cuồng cơ bắp

Một thân hình sáu múi với các cơ bắp vạm vỡ luôn đốt cháy mắt của các chị em. Cũng chính bởi sự hấp dẫn đó mà không ít nam giới đang cố tìm mọi cách để sở hữu được cơ thể đó. Tuy nhiên, khi sự ham muốn vượt qua một giới hạn nhất định nó cũng được coi là bệnh mang tên “hội chứng cuồng cơ bắp”.

hội chứng cuồng cơ bắp

hội chứng cuồng cơ bắp

Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia sức khỏe về đàn ông cho biết, có đến 32% nam giới không cảm thấy hài lòng với ngoại hình cơ thể của mình. Trong số này cũng có rất nhiều người được chuẩn đoán đang mắc hội chứng cuồng cơ bắp.

Theo chia sẻ, hội chứng này xuất hiện khi những mặc cảm về cơ thể về cơ bắp luôn ám ảnh các quý ông. Họ luôn muốn có một thân hình săn chắc, rạng rỡ. Do đó, những người này thường điên cuồng với việc tập Gym để mong muốn mình có một cơ thể hàng ao ước. Ngoài ra, nhiều nam giới còn rơi vào trạng thái stress, trầm cảm quá mức, và có thể tử vong do sử dụng steroid- thuốc kích thích khiến cơ bắp phát triển.

Một số dấu hiệu nhận biết nam giới cuồng cơ bắp:

-Soi gương thương xuyên và ngắm cơ thể mình và cảm thấy lo sợ

-Xấu hổ về cơ thể của mình. Luôn cảm thấy chưa đủ độ đô và tìm cách che dấu những cơ bắp của cơ thể.

-Tập luyện quá mức. Tập luyện rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu tập hàng giờ đồng hồ thì rất nguy hiểm.

-chế độ ăn uống cực đoan. Việc tạo cơ luôn được họ áp dụng nghiêm ngặt, hay sử dụng protein và ít mỡ là thứ mà họ sử dụng trong mỗi bữa ăn.

Thực phẩm bổ sung. Những người này thường có sử dụng chất steroid để bổ sung cho cơ thể tạo cơ bắp phát triển.

Xem thêm: