MỐI LIÊN HỆ GIỮA TRẦM CẢM, LO LẮNG VÀ ĐỔ MỒ HÔI QUÁ NHIỀU

      Comments Off on MỐI LIÊN HỆ GIỮA TRẦM CẢM, LO LẮNG VÀ ĐỔ MỒ HÔI QUÁ NHIỀU

Đổ mồ hôi là một phản ứng cần thiết của cơ thể khi nhiệt độ tăng. Nó giúp giữ cho bạn mát mẻ khi trời nóng hoặc khi bạn đang tập thể dục. Nhưng đổ mồ hôi quá nhiều  bất kể nhiệt độ hoặc tập thể dục có thể là dấu hiệu của chứng hyperhidrosis. Trầm cảm, lo lắng và đổ mồ hôi nhiều đôi khi có thể xảy ra cùng một lúc. Một số loại lo lắng có thể gây ra chứng hyperhidrosis. Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy lo lắng hoặc trầm cảm nếu đổ mồ hôi quá nhiều cản trở đáng kể đến các hoạt động hàng ngày của bạn. Vậy thì cùng đọc bài viết để tìm hiểu kỹ hơn về mối liên hệ này nhé.

Rối loạn lo âu là một nguyên nhân của chứng tăng tiết mồ hôi quá nhiều

Rối loạn lo âu là một nguyên nhân của chứng tăng tiết mồ hôi quá nhiều

Hyperhidrosis – tăng tiết mồ hôi quá nhiều đôi khi là một triệu chứng thứ phát của rối loạn lo âu xã hội. Trên thực tế, theo Hiệp hội Hyperhidrosis Quốc tế, có tới 32 phần trăm những người mắc chứng lo âu xã hội trải qua chứng đổ mồ hôi quá mức. Khi mắc chứng lo âu xã hội, bạn có thể bị căng thẳng tột độ khi ở cạnh những người khác. Cảm giác thường tồi tệ hơn khi bạn phải nói chuyện trước mặt người khác hoặc khi bạn gặp gỡ những người mới. Ngoài ra, bạn có thể muốn tránh thu hút sự chú ý từ những người khác

Đổ mồ hôi quá nhiều chỉ là một triệu chứng của chứng rối loạn lo âu xã hội. Những dấu hiệu khác cũng có thế bảo gồm:

  • Đỏ mặt
  • Cảm thấy nóng xung quanh vùng mặt
  • Cảm thấy lâng lâng
  • Bị đau đầu
  • Run rẩy
  • Nói lắp

Lo lắng về mồ hôi quá nhiều

Lo lắng về mồ hôi quá nhiều

Khi bạn lo lắng về việc đổ mồ hôi quá nhiều, điều này có thể biểu hiện thành chứng bệnh lo lắng. Bạn cũng có thể có một số triệu chứng của chứng lo âu xã hội. Rối loạn lo âu tổng quát (GAD) có nhiều khả năng phát triển như một triệu chứng của chứng đổ mồ hôi quá nhiều.

GAD thường không phải là nguyên nhân của chứng đổ mồ hôi quá nhiều. Nhưng nó có thể phát triển theo thời gian khi bạn lo lắng về việc đổ mồ hôi quá nhiều. Bạn có thể thấy mình lo lắng về việc đổ mồ hôi mọi lúc, ngay cả vào những ngày bạn không đổ mồ hôi. Những lo lắng có thể khiến bạn thức đêm, trằn trọc, suy nghĩ mãi về nó. Chúng cũng có thể cản trở sự tập trung của bạn tại nơi làm việc hoặc cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể gặp khó khăn khi thư giãn hoặc tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè.

Khi trầm cảm xảy ra

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể dẫn đến việc muốn thu mình lại. Nếu bạn lo lắng về việc đổ mồ hôi trong các hoạt động hàng ngày, điều này có thể khiến bạn không muốn ra ngoài. Bạn có thể mất hứng thú với những hoạt động mà bạn đã từng yêu thích. Trên hết, bạn có thể cảm thấy tuyệt vọng vì chứng bệnh đổ mồ hôi quá nhiều này.

Nếu bạn có bất kỳ cảm giác nào trong số này trong một khoảng thời gian dài, thì bạn rất có thể có nguy cơ bị trầm cảm. Việc trầm cảm này liên quan mật thiết đến chứng hyperhidrosis. Điều quan trọng là phải giải quyết và điều trị chứng đổ mồ hôi quá nhiều để bạn có thể quay trở lại với những người và hoạt động mà bạn yêu thích.

Có giải pháp nào giúp điều trị không?

Có giải pháp nào giúp điều trị chứng bệnh này không?

Chứng hyperhidrosis nguyên phát (không phải do lo lắng hoặc bất kỳ tình trạng nào khác) phải được bác sĩ chẩn đoán. Bác sĩ có thể kê cho bạn các loại kem và thuốc chống mồ hôi để giúp kiểm soát tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, thuốc chống mồ hôi cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ. Đọc bài viết TRỊ MỒ HÔI BẰNG THUỐC – NÊN HAY KHÔNG NÊN? để hiểu rõ hơn nhé.

Nếu lo lắng và trầm cảm không biến mất mặc dù đã điều trị mồ hôi, bạn cũng có thể cần trợ giúp bên ngoài. Cả lo âu và trầm cảm đều có thể được điều trị bằng liệu pháp hoặc thuốc như thuốc chống trầm cảm nhẹ. Đổi lại, những phương pháp điều trị này cũng có thể làm giảm căng thẳng có thể khiến tình trạng đổ mồ hôi của bạn tồi tệ hơn. Duy trì hoạt động và giao lưu giữa bạn bè và gia đình cũng có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn.

Các bạn thấy đấy, thực ra lo lắng, trầm cảm và chứng đổ mồ hôi quá nhiều có thể có liên quan mật thiết với nhau. Chúng tôi tin rằng qua bài viết trên đây cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mình gặp phải.

Liên hệ mua máy điều trị mồ hôi LipLop an toàn và hiệu quả tại:
Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Và Thương Mại CAHU
MST/ĐKKD: 0108725146 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 06/05/2019
Văn phòng: Số 12/59 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://liplop.vn
Trụ sở: Tổ dân phố số 7, Thị Trấn Chi Đông, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
Hotline: 0968876430 – 0906200080