Mụn trứng cá – mối lo của đàn ông

      Comments Off on Mụn trứng cá – mối lo của đàn ông

Khi đến tuổi trưởng thành, dù trai hay gái đều có thời kỳ da mặt sần sùi vì mụn trứng cá, chỉ

CÓ một thời gian khi nam hay nữ qua 25 tuổi thì tự nhiên dứt. Khi có mụn trứng cá bạn nên biết rằng bạn đã đến thời kỳ dậy thì hay có những nỗi ước mơ về sinh lý!

Mụn trứng cá

Các bác sĩ thường khuyên bạn trong thời kỳ này nên cưới vợ, có chồng, ăn uống phải kiêng, vì lẽ loại mụn này dường như là không cần trị liệu. Nhưng thực ra mụn trứng cá rất khó chịu làm cho da mặt bạn thiếu sáng sủa và mất đi một phần vẻ đẹp.

Nhưng như vậy rồi không có cách trị sao? Có chớ. Tuy nhiên có cách trị cổ điển và cách trị khoa học. Nó đòi hỏi bạn nhiều thì giờ mới có triển vọng chấm dứt, loại khoa học là một loại kem đánh mặt có chất trụ sinh (có bán ở các mỹ viện) cần phải rửa da mặt bằng xà phòng có ít a-xít, với mục đích làm giảm bớt bài tiết, trên chất kératine (séléroprotine) không thấm nước.

Cũng có thể pha chế như vầy;

  • Rửa mặt cho sạch bằng xà bông thật sạch rồi dùng thuốc:
  • Ether 10 gram
  • Alcool 10 gram
  • Nước 10 gram

Các thứ này pha cho đều xong rồi pha vào với nước rửa mặt. buỏi sáng, trưa và tối, rửa càng nhiều càng tót để hy vọng mụn tan biến lần hay không làm độc.

Nếu bạn có rảnh rang, nên nặn cho cùi nó phun ra trước khi rửa mặt bằng những chất kể trên là tốt hơn hết, chỉ cần nặn mà không nên mò mẫm, chúng có thể sưng lên và làm cho da mặt bạn càng u lên thêm xấu xí.

Bạn cũng có thể chữa trước để chận đầu chúng, nên thực hiện theo phương pháp (Reoling) cũng có thể trị theo phương pháp cổ truyền trị bằng diêm sinh. Tốt hơn hết là bạn tắm biển, phơi nắng để cho các tia tử ngoại của mặt trời soi vào da mặt làm chai lỳ các chất bài tiết biến thành mụn trứng cá. Có thể uống trụ sinh để chận đầu chúng trước. Ăn thịt heo, trứng, sô cô la, cá biển cũng có thể làm phát sinh ra mụn trứng cá. Vậy bạn muốn chữa trị trước thì nên ăn ít các loại này.