Đàn ông thủ dâm quá độ bị vô sinh

      Comments Off on Đàn ông thủ dâm quá độ bị vô sinh

Thời điểm dậy thì có sự biến đổi của nhiều hormone nội tiết tố khiến ham muốn tình dục của nam giới tăng cao. Để giải tỏa vấn đề đó nhiều nam giới đã lựa chọn thủ dâm. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng thủ dâm có thể khiến nam giới bị vô sinh.  Thực hư điều này như thế nào?

Tham khảo:

 

Thủ dâm có vô sinh không?

Thủ dâm hay còn được giới trẻ gọi là tự sướng, có thể xuất hiện trên nam hoặc nữ giới. Đây là hành động xử dụng tay hoặc một số công cụ tình dục để kích thích bộ phận sinh dục và các vùng nhạy cảm của cơ thể để tạo khoái cảm tình dục, giải tỏa ham muốn tình dục. Nam giới thủ dâm điều độ sẽ rất tốt cho sức khỏe nhưng khi lạm dụng thủ dâm khiến sức khỏe suy giảm và có nguy cơ bị vô sinh.

Thống kê cho biết thủ dâm quá độ chiến trên 20% nam giới bị vô sinh hiện nay. Con số này đang ngày càng gia tăng đe dọa đến khả năng làm cha của nam giới.

Xem thêm:

Theo chuyên gia sức khỏe, hành động thủ dâm chỉ nên thực hiện 2-3 lần/ tuần, đối với những nam giới tuổi cao thì tần suất thủ dâm càng giảm. Thủ dâm ngoài đem đến những hoan lạc riêng, giải quyết nhu cầu tình dục còn là bài thuốc an thần hiệu quả, tăng cường lưu thông máu… Tuy nhiên, theo thống kê trên danongvietnam.vn giới trẻ hiện nay đang ngày càng lạm dụng hình thức tự sướng này mà chưa biết những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản lâu dài.

Khi lạm dụng thủ dâm, số lần xuấ tinh tăng cao. Tinh hoàn cần làm việc hết sức để sản xuất lượng tinh trùng bị thiếu hụt do xuất tinh. Việc này cũng đe dọa hoạt động của thận, tuyến tiền liệt cùng các cơ quan sinh sản khác khiến chúng suy yếu. Thủ dâm quá nhiều khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm, tinh dịch loãng giảm khả năng thụ thai. Khi nồng độ tinh trùng xuống đến quá thấp có thể làm gây vô sinh cho nam giới. Không chỉ có vậy, khi thủ dâm không đúng cách hoặc sai kỹ thuật khiến dương vật và hệ thần kinh bị tổn thương, là nguyen nhan gay suat tinh som, rối loạn cương dương và chứng bất lực ở nam giới.