Răng và tóc của đàn ông

      Comments Off on Răng và tóc của đàn ông

Tạo hóa rất huyền diệu khi tạo sinh ra con người, có một bộ răng đều đặn, một mái tóc để giữ cho mái đầu có một dáng “người” rất hay.

Răng nó đã cấu tạo trong một khuôn khổ. Thật đều đặn và cũng như tóc, có những sợi đen dài óng ả lạ kỳ.

Đàn ông và tóc

Vậy răng là phần chính trong sự biến hóa các vật dụng cần thiết làm nhuyễn các chất mềm, cứng để đưa vào bao tử xoay thêm biến thành máu nuôi dưỡng thân thể. Vậy răng có bao nhiêu bộ phận và hệ thông nuôi răng?

Bạn hãy nhìn vào một cái răng được nhổ ra bạn sẽ chia răng làm 5 phần.

  1. Phần trên gọi là thân răng bám vào thịt bởi những chỉ máu nhỏ li ti.
  2. Vòng răng đều đặn làm cho vừa với miệng và vừa với hai bộ răng dưới và trên.
  • Giữa răng có một cái lỗ tròn đi từ chân răng đến thân răng trong đó có chỉ máu.
  1. Xương răng thật cứng để nhai các thứ nhu cầu cần biến nhỏ và nát đưa vào bao tử.
  2. Men răng đế che chở cho răng, nó trắng và bóng, chất a-xít của răng thường tiết ra để chông lại các loại vi trùng do miệng thu hút và gặp a- xít của răng đánh phá vi trùng ấy.

Trong những nướu răng có những dây thần kinh li ti để giữ răng vào nướu. Ngoài ra, nó còn có hạch, bạch huyết của răng, bạn nên cần biết, nếu không khi sưng răng bạn sẽ không hiểu nguyên do tại sao cả.

Và khi răng đen, tốt hơn hết là bạn đến nha sĩ dể nhờ giúp, coi và trị về răng, đừng nên nhổ răng ngoài đường, vì răng có thể bị hỏng và thường hay làm độc rất có hại cho thân thể, đến nha sĩ khám liên tục để tránh được sâu răng và làm cho răng bệnh, và khi răng bệnh thật rất khó trị và có thế bạn sẽ tự hủy chiếc răng ấy thật là tai hại.

Ờ đây, chỉ cần khuyên bạn đại khái trong việc giữ gìn răng mà không giải thích rõ ràng nguyên nhân về bệnh của răng. Đặt vấn đề phòng bệnh hơn là trị bệnh là một việc tốt.

RĂNG

Lối ăn mặc của bạn có sang trọng đến đâu mà khi nói chuyện hơi trong miệng bạn hôi cũng làm mất đi cảm tình với người khác, hay có khi người đối diện phải lấy tay che mũi. Thật là việc rất đáng chú ý trong đời sống tình cảm giữa con người.

Tại sao có bệnh hôi miệng, nó có hai nguyên nhân làm cho miệng bạn hôi:

— Sự tiêu hóa không điều hòa làm cho sự xuất phát từ trong bộ tiêu hóa đưa ra mịêng, cũng có thể nó xuất phát từ trong phổi hay khí quản.

Khi gặp trường hợp này, bạn nên đến một bác sĩ chuyên môn nhờ chữa giúp. Khi bác sĩ tìm ra được nguyên nhân rồi thì rất dễ trị, nó không phải là việc bất trị đâu.

– Khi răng bị đau, cũng gây ra triệu chứng trên và điều cần thiết, là bạn nên đến ngay nha sĩ để nhờ họ chữa trị.

TÓC

Tóc cũng là một vấn đề quan trọng, tóc làm cho con người có một cái đẹp của nó, nên giữ cho tóc được tốt và dai không bị rụng hay bạc sớm là việc cần thiết cho một con người.

Việc chải tóc cũng rất kỹ lưỡng và có điều độ để giữ tóc được im, láng và bóng mướt.

Bạn cần xem tóc bạn thuộc về loại nào? Tóc bạn thường có ba loại: tóc khô, mềm và láng. Muôn biết tóc thuộc loại nào, nên gội tóc thật sạch bằng Shampooing, khổng nên bổi Brillantine trên tóc, để như vậy độ một ngày, một đêm thì bạn sẽ biết ngay.

Nếu loại nhờn thì tóc sẽ ẩm và dính vào da đầu, và nếu khô thì tóc bồng lên và nhuyễn, nếu bóng thì bạn rờ lên tóc nghe láng mượt, tuy nhiên, tóc của bạn có thể thay theo thời gian và có thể bạc bất ngờ nếu bạn quá lo nghĩ.

NÊN BIẾT CÁCH GỘI ĐAU

Khi muốn gội đầu, bạn cần gội loại xà bông hiệu Shampooing và gội bằng nước lạnh, nước mưa càng tốt, không nên gội nước đục ngầu màu đất sét hay nước có mùi.

Khi chà Shampooing gội sạch xong, một lát sau bạn phải gội thêm một lần nữa cho thật sạch. Bạn muốn tóc hơi cứng và nằm thì có thể gội bằng Lave.

Cứ 3 ngày bạn phải gội đầu một lần để tóc khỏi sanh trứng và tránh được gàu và chí. Nhưng có điều nên nhắc nhở bạn việc gội đầu bằng shampooing nhiều lần sẽ có triệu chứng tóc rụng, nên thỉnh thoảng gội shampooing một lần tốt hơn.

Rất có nhiều loại shampooing hiện bày bán trên thị trường, nhiều thứ cục, nước, bạn chọn vừa ý thứ nào thì mua thứ nấy, nhưng cũng phải coi nó xuất xứ ở đâu, đồ ngoại quốc thì có Made của nó, cũng coi chừng có thể là loại Made in Cholon thì xấu và có thể bị rụng tóc.

ĐỪNG RỬA MẶT BANG SHAMPOOING

Thường thì các bạn hễ thấy xà bông thì rửa mặt ngay, không cần biết loại xà bông đó có chất gì! Có thể làm hại da mặt hay không?

Một điều nên khuyên bạn là không nên dùng Shampooing để rửa mặt, bởi lẽ mỗi loại xà bông đều có ít hay nhiều chất vôi, tóc nó có sức hút khác hơn da mặt nếu không dùng xà bông một cách kỹ lưỡng, có thể làm hại da mặt một cách vô ích, xà bông vôi nhiều quá nó làm phồng da mặt và hơi của xà bông làm hại mặt.

Loại xà bông rửa mặt là một loại rất nhẹ có thể bạn nên chọn xà bông có ghi “Savon de toilette” để dùng thì tốt hơn hết.

Có rất nhiều loại Shampooing, như Shampooing không xà bông, Shampooing có thuôc để trị da gầu, loại Shampooing có trứng gà làm tóc cứng và những loại Shampooing trị tóc khô tóc nhờn, tóc nhuyễn mịn, vậy bạn cần biết tóc mình qua những biến trạng của từng thời kỳ mà dùng Shampooing cho hợp với tóc và không làm hại da đầu.

BRILLANTINES

Khi tóc bạn thấy xỉn, khô quá, việc chải tóc không nằm im, bạn dùng Brillantines để làm mướt tóc và giữ cho tóc láng mướt – Brillantine có rất nhiều thứ, có thứ đặc và có thứ nước, bạn thích loại nào thì nên dùng loại ấy, bạn không nên trét Brillantine quá nhiều làm tóc bị bám đầy chất Brillantine rất khó cho việc gội tóc và làm đóng từng bệt, nếu chải không kỹ rất khó coi, có khi bạn đi nắng, Brillantine nhiều quá sẽ chảy ra làm nhớt cả mặt và nóng da đầu.

Khi xài Brillantine, bạn nên nặn hay phết lên bàn chải một lớp thật mỏng để chải lên tóc, đó là trường hợp tóc bạn quá khô, nhưng nếu tóc bạn nhờn thì xin can không nên dùng Brillantine làm gì, chính chất nhờn đó cũng làm cho tóc mượt rồi, trét thêm Brillantine tóc bạn se dính lại từng lớp – Muốn tránh được mọi thứ Brillantine làm hại tóc, bạn nên tự pha chế một loại nước chải tóc, mà không sợ bị hại gì cả, đó là loại này:

  • Acool 45 độ    50 gram
  • Glycérine        5 gram

Hai chất này pha lộn nhau, thành một chất nhờn và lỏng dành chải tóc mà khỏi sợ hậu quả, có trứng tóc, gàu hay chí.

CÁCH DÙNG NƯỚC HOA

Ngày nay, nước hoa là một hình thức làm cho thân thể mình thêm thơm tho và trang nhã, có nhiều loại dầu thơm, nhưng bạn không phải là phái nữ, thì cần lựa thứ dầu thơm thật nhẹ, không gắt quá để khi đi đâu bạn cảm thấy tự tin, nhưng đừng quá nhiều, bạn phết vào tay hay vào mũi một tí thôi, dầu thơm mà bạn dùng không phải để cho người khác ngửi như phái nữ, mà chỉ là làm cho con người bạn được nhẹ nhàng, khoan khoái mà thôi.

Vậy bạn nên dùng loại dầu thơm thật nhẹ nhàng có mùi phảng phất, bạn cũng nên cẩn thận khi lựa mua dầu thơm để được mọi người ưa thích chớ đừng quá “điệu” mà làm cho người đàn ông khác khó chịu.

Nên dùng dầu thơm vào những buổi tiếp tân đám tiệc, hay trong lúc cưới hỏi để cho trang trọng một chút thôi.

Chủ đề hữu ích: