Những vấn đề lặt vặt trong cuộc sống

      Comments Off on Những vấn đề lặt vặt trong cuộc sống

Khi bạn đi trên một chiếc xe hơi của bạn hay của bạn thân, bạn hãy nhìn người tài xế ngồi đàng trước mà phân cách chỗ ngồi cho đúng phép lịch sự. Nếu một mình bạn không thì bạn nên ngồi phía mặt sau băng sau là đúng cách, nhưng nếu gặp bánh lái xe bên phải thì bạn ngồi góc trái, cho cái xe nó cân phân và dễ dàng cho sự nhìn thấy của bạn.

Đi xe kiểu Fast and Furious

Nếu bạn tự lái xe thì người bạn phải cùng ngồi đằng trước ngang bạn, nếu bạn để khách ngồi đàng sau thì người ta tưởng bạn là viên tài xế đi mướn.

Khi phải cùng đi với người già cả, bạn đừng hút thuốc, vì người ngồi phía sau sẽ hứng khói và bụi thuốc của bạn bay vào mắt hay vào mũi khó thở, càng không nên hút thuốc khi chở trẻ con ở sau xe. Nhưng khi chở một người đàn bà, bạn phải xuống xe mở cửa, cho người đàn bà họ xuống. Khi gặp trường hợp không có chỗ đậu nên trình bày cho họ biết và không nên chửi thề bất cứ điều gì khi có người đàn bà ở đó.

Khi lái xe gặp đám tang bạn nên chạy từ từ, không nên xỉa ngang trước đầu đám tang khi qua ngã ba hay ngã tư không có đèn, lái rất chậm khi con đường còn rộng và ngang quan tài bạn nên cúi đầu chào người quá cố.

Khi đi với một người đàn bà ngoài đường phố, bạn cần đi phía ngoài, nhường cho họ đi phía trong như có một sự che chở của bạn vậy, không nên chận một người khác ngoài đường dù là người quen, và khi người quen đó đi với một người đàn ông khác.

Khi cần đcíi xử với người lớn tuổi già cả bạn nên cung kính luôn luôn giữ lễ độ, không nên chìa tay ra trước bắt tay một người lớn tuổi, bạn cũng không nên chen chỗ ngồi hay ngồi chung cùng một cái ghế ngồi với người lớn tuổi.

Khi người lớn tuổi mời tách nước, bạn phải đứng dậy nhận và nhất là khi vào nhà bạn phải chờ chủ nhà mời mới được ngồi, không nên đọc báo trong khi đối diện với người khác hay cầm tờ báo trong lúc nói chuyện.

Khi nói chuyện, đừng cắt ngang câu chuyện của người khác, dù bạn có tức giận đến đâu, không nên khoe khoang về sự tài giỏi của mình bạn phải cẩn thận khi có lời hỏi thăm về việc đó. Nên trả lời một cách có phép tắc đàng hoàng.

Khi vào nhà người khác, bạn không nên hút thuốc nếu chủ nhà không hút thuốc. Mùi thuốc của bạn sẽ làm cho người đối diện khó chịu, khi nói chuyện không nên nói chuyện của người khác vào câu chuyện của mình nếu người đó không có liên quan đến câu chuyện nói.

Còn rất nhiều chuyện lặt vặt trong cuộc sông nhưng những việc trên thường hay xảy ra trong những khi giao dịch của bạn.

Không có gì tốt hơn là nhân cách và lễ độ của một người đàn ông. Sự lễ độ bao giờ cũng đem lại những kết quả tốt trong vấn đề tình cảm cũng như trong sự giao dịch.

Có nhiều người đàn ông quá nóng tánh, thường hay dùng những lời lẽ thô lỗ đối với mọi người, cho nên không thâu phục được cảm tình và có khi vì sự nóng nảy đó mà bị thất bại trong sự làm ăn, không có sự tín nhiệm của bạn bè, và trở nên là người “mất giáo dục” thường được đánh giá rất thấp và ít tạo được bạn bè thân thích. Đời sống bao giờ cũng thấy mình là kẻ đơn độc.

Xã hội là chung tất cả, là con người mà không có những bạn bè thân thích, thì làm sao có những tiến bộ, làm sao có những sự giúp dỡ khi cần.