Khi muốn khoan đãi và cách khiêu vũ cho quý ông trong bữa tiệc

      Comments Off on Khi muốn khoan đãi và cách khiêu vũ cho quý ông trong bữa tiệc

 

NGHỆ THUẬT KHIÊU VŨ

  • Khi bạn tiếp khách khiêu vũ (Bal Famille) bạn cần ăn mặc cho đàng hoàng và trang nhã. Nên mặc complet xanh sậm, sơ mi trắng, cà vạt đồng màu và giày đen. Nếu bạn có bà xã, thì bạn và bà xã phải đích thân ra cửa đón bạn bè, không nên để khách vào nhà mà không có mặt bạn ở đấy, có sự đón tiếp nồng hậu, bổn phận bạn là phải giới thiệu người khách này với người khách khác để biết nhau, vợ bạn cũng thế đối với phái nữ.

Nếu trong sô” bạn bè có người không biết “nhót” thì bạn nên mời họ ngồi bàn rượu và bạn khuyến khích cho những người bạn khác nổi chuyện thân mật để khách không bỡ ngỡ và buồn tẻ.

Khiêu vũ

Trong việc giới thiệu, để cho khách tự giới thiệu chức vụ hay địa chỉ nào cần, còn bạn nên khéo giới thiệu để khách không nói mình “giật le” nếu người bạn ấy có địa vị cao thí dụ: Xin giới thiệu đây là anh Vũ Tổng tham miíu! Mà đừng nên nói là anh Vũ Đại tá phục vụ tại… hay Ông Lan tỷ phú chủ nhà máy lọc dầu, mà chỉ là ông Lan công kỹ nghệ gia thôi, như vậy trong bàn tiệc hay trong việc chuyện trò sẽ không có sự cư xử ngượng nghịu “bốc thơm” giữa người này hay người khác.

Bạn cũng phải “lãnhđạo” hay trở thành là người điều khiển cuộc “nhót” đó, tự bạn nên giới thiệu những cô gái cho khách làm quen và mời ra sân “nhót”, nếu bạn khéo léo, người con gái sẽ nhận lời một cách rất tự nhiên không thấy có một sự khó chịu nào cả.

Nhưng nếu bạn có bà xã biết “nhót” thì bà xã chính là kẻ điều khiển cuộc nhót đó và cũng chính bà phải nhận lời tất cả khách khi có lời mời ra sân nhảy, nên dặn bà xã là dù mệt phải luôn luôn nở nụ cười tươi trên đôi môi suốt cuộc vui.

VỚI NGƯỜI CÔ ĐỘC

Khi bạn mời một người độc thân đi dự tiệc và hai ba lần bị từ chối thì không nên mời thêm nữa. Tuy nhiên, người độc thân bạn dễ dàng thu phục và thân thiện hơn, chỉ cần một thời gian ngắn thì bạn được người độc thân thân thiện hơn và vì sự thân thiện đó bạn có thể gọi bằng tên ngay.

Đừng nên lợi dụng người độc thân làm việc này hay việc khác với tánh cách nhờ vả, cũng đừng hứa hẹn mai môi người con gái này hay người con gái khác với họ.

Tóm lại đôi với người độc thân, bạn cần phải dè dặt trong mọi công việc, ăn uống, coi hát, dự tiệc, đừng bắt họ phải trả “bao” cho mình tất cả việc gì, trừ trường hợp người độc thân mời thì dĩ nhiên là để cho họ thỏa mãn trong việc trả tiền.

Khi muôn làm tiệc khoản đãi, như Tân Gia, sinh nhật, nhất là cưới hỏi, bạn cần có buổi tiệc khoản đãi bạn bè, bà con thân thuộc, việc đầu tiên của sự mời mọc là những người trong thân nhân trước, và sau đó là bạn bè thân thiết, xóm giềng. Không nên mời người có quyền cao hơn mình, trừ trường hợp có sự thân mật.

Có nhiều loại đãi tiệc, nó cũng tùy thuộc vào hồ bao của bạn, địa vị và sô” người mà bạn định mời dự tiệc.

Ngày nay, để giản dị việc tiệc tùng, người ta hay dùng những tiệc trà để khoản đãi, vừa đỡ trút hồ bao vừa cũng có phần sang trọng. Tiệc trà thường phải có thiệp mời trước 1 tuần lễ. Nhưng về hôn nhân người ta thường mời khách dùng cơm cao lâu, hay dù ở nhà cũng mở tiệc ăn uống, để mừng đôi tân lang. Khi đến ngày khoản đãi bạn cần có sự ăn mặc trang trọng, tự tay bạn tiếp khách và khoản đãi khách, bạn luôn luôn vui vẻ, bặt thiệp và lễ độ để gây thêm cảm tình và nhất là lúc đó cô dâu đang dò xét bạn đấy, cẩn thận cho lắm mới chiếm được trọn vẹn lòng cô dâu trong đêm tân hôn đấy.