Đàn ông hút xì gà nhìn có men ko?

      Comments Off on Đàn ông hút xì gà nhìn có men ko?

Bạn có thường hút xì gà không? Bạn thấy có những cảm khoái nào khi ngậm một điếu xì gà? Đó là câu hỏi để biết bạn có một thích thú nào khi cần và ngậm một điếu xì gà.

Che Guevara hút xì gà

Xem thêm:

Những tay chính khách, hay những nhà văn nhà báo thường thích ngậm xì gà để suy tưởng và tìm được những cảm khoái của khói thuốc.

Thủ tướng Anh Churchill, văn hào Rudyard Kipphing không bao giờ rời điếu xì gà khỏi môi, và khi hỏi về sự ưa thích xì gà ông nói: Sự cảm khoái của một người đàn bà đưa đến cho người đàn ông chỉ là sự cảm khoái dạt dào về xác thịt, mà xì gà lại đem cho một sự cảm khoái về nguồn suy tưởng, và thực ra, hút một điếu xì gà ngon hơn nguồn cảm khoái về suy tưởng cũng như về sự dạt dào nữa chứ! Cầi mới lạ.

Ngày xưa vua Anh James cấm người Anh hút xì gà vì hút loại này rất hao tốn và ông đã cho đó là quá xấu xí. Tuy nhiên, xì gà được ghi vào từ điển và nó trở thành là một danh từ. Xì gà phát sinh từ ngày Kha Luân Bố tìm ra châu Mỹ. Khi gặp một người dân da đỏ quấn một loại lá tròn và to để ngậm và đốt thành khói, viên Phó thuyền trưởng cua Kha Luân Bố là BODRIGO DE ZAZER hút thử, nghe có một cảm khoái kỳ lạ, nó làm cho ông ấm lại khí trời lạnh và nó chạy dài suốt tâm can một cảm khoái thật ly kỳ, và từ đó ông mới tìm ra nguyên thủy của thứ lá thuốc phát nguồn từ mọi da đỏ rồi tùy theo thời gian mà biến chế ra thành xì gà như ngày nay!

Qua nhiều thế kỷ, thuốc lá trở thành là một món ăn “suy tưởng” cho các dân tộc, các nhà biến chế dưới nhiều hình thức, pha trộn nhiều mùi vị và tùy theo sở thích của mỗi dân tộc, ngày nay các bạn thường hút mỗi “Made in” của nó, lại có cái “gu” khác nhau.

“Gu” Anh. “Gu” Pháp, “Gu” Mỹ, Nhật và khi hút loại thuốc “nhảy dù” của Cam Bốt lại có cái “gu” gắt gắt của loại thuốc thơm Cam Bô Chia.

Xì gà cũng tùy theo nơi sản xuất và ghi chỗ sản xuất của nó. Bạn hút xì gà phải nhìn kỹ xuất xứ, có hai nước sản xuất xì gà cũng nổi tiếng như Anh, Pháp, Mỹ đó là Cuba và Phi Luật Tân đã xuất cảng rất nhiều loại thuốc xì gà và có giá ngang hàng với xì gà Anh, Pháp, Mỹ.

Người Hoa Kỳ thích dùng loại thuốc lá bao ngoài của vùng Connecticut, vì thuốc lá vùng này quá ngon. Loại thuốc Florida hay Geo rgia cũng ngon ra phết.

Xì gà Phi Luật Tân cũng khá ngon, nó vấn bằng thuôc lá ỗ Sumatre và Isabela để phục vụ dân hút xì gà, các hãng vấn chế ra nhiều loại, có loại tròn, dài, vuông, nhọn, nhỏ có thể để cho các giới mua tùy theo lối thích và túi tiền.

Việc hút xì gà cũng là một nghệ thuật từ lói đốt thuốc, phà khói và ngậm xì gà. Nếu không cẩn thận xì gà sẽ cháy một bên làm cho mất vẻ “mỹ thuật” hút xì gà.

Khi bắt đầu để điếu xì gà vào miệng, bạn phải có những động tác này.

– Bập đôi ba lần cho xì gà cháy đều, phải bập hơn mười lần mới có hơi thuốc, khi đó bạn thấy có hương vị xì gà chạy vào cổ bạn êm dịu và cảm khoái.

Hút xì gà có một cái thú “ngậm nghe” cũng như ngậm bưởi Biên Hòa, có cái khác là thỉnh thoảng bạn bập vài cái rồi hít vô từ từ, bạn sẽ thưởng thức của hương vị xì gà một cách tường tận.

Hút xì gà nó chỉ tỏa ra đầy đủ hương vị vào phút mà điếu xì gà sắp tắt, tất cả hương vị đó đều tập trung vào đó hết, bạn nên chú ý đừng dụi tắt điếu xì gà gần tàn mà để nó tự tắt lấy là đúng điệu người biết thưởng thức xì gà.

Nên nhớ rằng phải ngậm xì gà làm thế nào đừng cho nó ướt cái đuôi, nó sẽ bè ra và mất hết “thẩm mỹ” của người hút, bạn nhắm điếu xì gà còn độ một phân nó tàn là vừa.

Khi bạn sành đời, bạn nên tự đắc về cái việc biết hút xì gà của mình, vì xì gà nó làm cho bạn làm sao ấy.

Những cảm khoái và thú vị khi cầm điếu thuốc xì gà, bạn nghe trong lòng như có một cái gì làm bạn sung sướng nhất, bạn hách nhâ’t so với những người khác. Vì vậy mà ngày nay, xì gà sản xuất nhiều nơi, nhiều loại và mỗi loại đều có cái “gu” khác nhau, và bất cứ loại xì gà nào có sản xuất ở đâu, khi cầm điếu xì gà bạn phải biết cách thưởng thức nó, chớ không phải như hút thuốc điếu chỉ cần thỏa mãn cơn ghiền.