Bí ẩn chưa biết về tinh trùng của phái mạnh

      Comments Off on Bí ẩn chưa biết về tinh trùng của phái mạnh

Tinh trùng là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, có nhiều bí mật về tinh trùng chưa biết nên nam giới cũng như nhiều cặp đôi chưa có phương pháp đúng để chăm sóc, cải thiện chất lượng tinh binh và phòng tránh thai đúng cách. Hãy cùng https://danongvietnam.vn/ tìm hiểu điều này nhé.

tinh trùng và những bí mật

tinh trùng và những bí mật

Tinh trùng khác biệt với tinh dịch. Tinh dịch là sản phẩm tiết ra tại tuyến tiền liệt và dịch của túi tinh cùng dịch tuyến cowper. Trong tinh dịch cho chứa nhiều thành phần khác nhau như vitamin, muối khoáng, protein, đường, các chất béo và chỉ có khoảng 1% là tinh trùng.

1.Tuổi thọ tinh trùng chỉ có 3 ngày

Đây là một kiến thức hoàn toàn sai lầm. nếu bạn nghĩ rằng tinh trùng chỉ có tuổi thọ 3 ngày trong âm đạo thì rất nguy hiểm. Sauk hi tiếp xúc với âm đạo, tinh trùng sẽ bơi vào bên trong để tiếp cận với trứng, với những chú tinh binh có thể sống đến 2 ngày còn những chú khỏe mạnh có thể sống đến  7 ngày.

Chất nhầy có ở cổ tử cung và môi trường trong âm đạo của người phụ nữ có thể quyết định sự sống sót của các tinh binh. Nếu thuận lợi tinh trùng sẽ đợi trứng rụng và đục lỗ để thụ tinh.

2.Môi trường axit hủy hoại các tinh binh

Chính xác. Môi trường axit khắc nghiệt tiêu diệt phần lớn các chiến sĩ tinh trùng. Tuy nhiên, đa số tinh binh chết đi sẽ là tấm đệm làm cân bằng môi trường axit, tạo điều kiện cho những tinh binh còn lại hoàn thành sứ mệnh thụ thai.

Vào gần đến này trứng rụng, lượng hormone estrogen cao khiến dụng dịch bên trong dễ chịu hơn nhiều, progesterone sinh ra kích thích sự hoạt động của các tinh binh khiến chúng xuyên qua lớp màng bảo vệ trứng tiến đến làm tổ.

Xem thêm: